Tầm Quan Trọng Của Độ pH Âm Đạo Với Phái Nữ

https://vagiflor.vn/tam-quan-trong-cua-do-ph-am-dao-voi-phai-nu/?preview=true

Hệ vi sinh vật âm đạo có rất đa dạng các loài vi khuẩn sinh sống, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn ở trạng thái cân bằng để duy trì sức khỏe cho hệ sinh dục nữ. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ, độ pH âm đạo mất tính axit vốn có, hại khuẩn sẽ có cơ hội phát triển lên gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ.

 

1. Vai trò của độ pH âm đạo

Trong âm đạo, có nhiều chủng vi sinh vật thường trú có lợi, một trong số đó là Lactobacillus. Chúng “định cư” ở âm đạo vừa giúp duy trì sự cân bằng giữa lợi khuẩn – hại khuẩn, vừa sản sinh axit lactic giữ cho độ pH âm đạo luôn ở khoảng sinh lý (3,8-4,5). Viêm nhiễm phụ khoa thường do nhiều nguyên nhân kết hợp gây ra. Stress, ăn uống thiếu chất, mất cân bằng nội tiết hay suy giảm hệ miễn dịch đều là những yếu tố phá vỡ sự cân bằng vốn có của pH vùng âm đạo.

Một nguyên nhân thường gặp nữa là sau liệu pháp kháng sinh toàn thân và tại chỗ. Kháng sinh giúp cơ thể loại bỏ hại khuẩn nhưng cũng khiến số lượng các lợi khuẩn giảm đi. Từ đó gây mất cân bằng hệ vi sinh vật ở âm đạo.

 

2. Hậu quả khi pH âm đạo mất cân bằng

Sự cân bằng của hệ vi sinh vật tại âm đạo giúp duy trì khoảng pH sinh lý có tác dụng tạo nên hàng rào miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Khi sự cân bằng này mất đi, hàng rào bảo vệ này không còn đủ vững để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm (tại chỗ hay bên ngoài xâm nhập). Đồng thời, bệnh phụ khoa lại khiến độ pH âm đạo càng mất cân bằng hơn, tạo một vòng lẩn quẩn bệnh lý.

Lợi khuẩn giúp duy trì độ pH sinh lý tại âm đạo
Lợi khuẩn giúp duy trì độ pH sinh lý tại âm đạo

3. Giải pháp để âm đạo luôn có khoảng pH sinh lý

Để giúp môi trường âm đạo nhanh trở lại trạng thái bình thường, giải pháp hiệu quả và nhanh nhất là nên bổ sung các lợi khuẩn Lactobacillus để giúp tái lập lại pH môi trường âm đạo, đưa về ngưỡng sinh lý.

Làm thế nào để đưa độ pH âm đạo trở lại như ban đầu? Tưởng khó nhưng lại cực kỳ dễ dàng là sử dụng viên đặt âm đạo có chứa lợi khuẩn sống giống như Vagiflor. Vagiflor chứa hơn 107 lợi khuẩn Lactobacillus, vừa giúp cân bằng lại hệ vi sinh vật, vừa giúp sản sinh axit lactic giúp tái lập lại độ pH âm đạo, củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên, ngăn chặn viêm nhiễm và tái nhiễm.

Đặc biệt, nên sử dụng viên đặt âm đạo Vagiflor trong vài ngày sau khi kết thúc liệu trình kháng sinh để bổ sung lợi khuẩn tại chỗ nhanh chóng, giúp âm đạo phục hồi và khỏe mạnh.

 

4. Sử dụng Vagiflor đúng cách

Để đạt hiệu quả điều trị tối đa, tốt nhất là nên đặt viên thuốc vào sâu bên trong âm đạo vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trong suốt thời gian 6 ngày điều trị, Vagiflor có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Nếu thời gian điều trị lâu hơn, sản phẩm nên được bảo quản lạnh để đảm bảo hàm lượng lợi khuẩn Lactobacillus.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *