Tác động của rượu đến cuộc “yêu”

Rượu có nhiều tác động đến hành vi tình dục, nhiều người sử dụng rượu trước khi “lâm trận” để tìm những trải nghiệm mới mẻ, tạo cảm giác “hưng phấn”, thăng hoa hơn trong chuyện ân ái. 

Tuy nhiên theo các chuyên gia, rượu vừa có thể làm gia tăng ham muốn tình dục, dễ bị thu hút bởi bạn tình nhưng cũng có thể khiến bạn suy giảm chức năng sinh lý dẫn đến giảm khả năng tình dục, khó đạt cực khoái khi quan hệ.

Vì vậy, để giúp chúng ta thăng hoa hơn trong cuộc “yêu” mà không quá lạm dụng vào chất kích thích này, bài viết sau đây sẽ đề cập đến những lầm tưởng phổ biến về tác động của rượu bia đối với tình dục mà bạn cần biết:

Rượu giúp tăng ham muốn tình dục, giải tỏa căng thẳng

Nếu như bạn thường lo lắng về ngoài hình, kỹ năng phòng the hoặc căng thẳng khi cố gắng hài lòng đối phương thì một ly rượu vang là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Lượng nhỏ rượu có thể làm xua đi nỗi sợ hãi, giúp chúng ta cởi mở hơn trong quan hệ. Đặt biệt, hơi men cũng khiến tâm trạng của con người dễ hưng phấn, các dây thần kinh trở nên nhạy bén, do đó một chút chạm da thịt cũng khiến các cặp đôi bạo dạn hơn khi “yêu”.

Rượu làm tăng cảm giác bị hấp dẫn bởi đối phương

Cheerful and happy young couple in kitchen. they sit on kitchen cabinet and smile. people have glasses of red wine in hands. Premium Photo

Não là nơi chi phối cảm xúc, rượu có thể tác động lên vùng vỏ não của bạn khiến chúng ta cảm thấy lâng lâng, sảng khoái, thôi thúc bản năng muốn “gần gũi” với ai đó. Những ham muốn về thể xác gia tăng, chúng ta trở nên “ít kén chọn” bạn tình mà thay vào đó bạn sẽ cảm thấy đối phương thật hấp dẫn và vô cùng quyến rũ.

Làm mới cuộc “yêu” bằng cảm giác mới lạ

Happy couple drinking wine in the bedroom Free Photo

Khi cảm xúc hưng phấn cũng là thời điểm mà các cặp đôi không ngần ngại trải nghiệm những điều mới lạ. Bạn và đối tác trở nên hòa hợp, hứng thú với những tư thế quan hệ mới, sẵn sàng nói lời yêu thương không ngại ngùng, cuộc “yêu” vì thế trở nên thú vị hơn.

Rượu làm giảm khả năng hoạt động tình dục

Sad man sitting on bed with his girlfriend Free Photo

Đừng ngạc nhiên khi thực tế trái ngược với mong muốn của các bạn là tình trạng “trên bảo dưới không nghe” xuất hiện khi lâm trận. Bởi lý do đơn giản, rượu có thể làm suy giảm khả năng tình dục của bạn!

Ở nam giới, sử dụng rượu thường xuyên không những gây nên tình trạng rối loạn chức năng cương dương do giảm lưu lượng máu đến dương vật mà còn làm suy giảm lượng hormone nội tiết tố testosterone ở nam gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, suy giảm chất lượng tinh trùng, xuất tinh sớm hoặc kéo dài thời gian quan hệ.

Đối với phụ nữ, rượu có thể làm mất nước trong âm đạo khiến cho việc thâm nhập vào cô bé trở nên khó khăn, làm tổn thương, đau rát âm đạo kèm theo đó là sự chậm trễ đạt cảm giác “lên đỉnh” và giảm cường độ khoái cực.

Nguy cơ mất kiểm soát, quan hệ không an toàn

Too much wine and now i am confused Free Photo

Rượu bia khiến chúng ta không còn tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn, bạn dễ dàng bị hấp dẫn thu hút bởi đối phương và sẵn sàng lên giường quan hệ với bất kỳ ai. Hậu quả là tăng nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay thậm chí có thể mang thai ngoài ý muốn.

 

Tuy rượu bia vẫn đem lại một vài lợi ích nhất định, nhưng tác hại của nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì thế, để tránh những hậu quả khôn lường từ rượu bia hãy nhớ uống với liều lượng nhất định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *