Khi nào cần dùng Vagiflor?
  • Khi cần duy trì môi trường âm đạo khỏe mạnh
  • Sau liệu pháp điều trị bằng kháng sinh để bổ sung các lợi khuẩn Lactobacillus sản sinh axit lactic giúp tái lập môi trường axit tự nhiên ở âm đạo.
  • Người hay bị nhiễm khuẩn âm đạo tái đi tái lại, cần dùng Vagiflor như một giải pháp để giữ ổn định độ pH của âm đạo, tái lập và duy trì hàng rào bảo vệ tự nhiên, ngăn ngừa viêm nhiễm, tái nhiễm.
Nhiễm khuẩn âm đạo có phải do vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập hay không?

Nhiễm khuẩn nói chung thường được mô tả như là sự nhiễm trùng do các tác nhân bên ngoài xâm nhập. Nhưng thực tế thì chưa chính xác đối với các bệnh lý ở âm đạo.

Bệnh nhiễm khuẩn âm đạo thường xuất phát từ chính các vi khuẩn có hại thường trú trong âm đạo khi lợi khuẩn suy yếu. Môi trường âm đạo không hoàn toàn vô khuẩn mà chứa rất đa dạng các vi sinh vật cùng chung sống trong trạng thái “hòa bình”. Do đó, bệnh lý âm đạo có thể khởi phát mà không hề có bất kỳ sự “xâm chiếm” nào của các yếu tố vi khuẩn có hại bên ngoài.

Tại sao tôi lại mắc phải bệnh viêm nhiễm âm đạo?

Có nhiều nguyên nhân tác động xấu đến sự cân bằng của môi trường âm đạo và gây phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên như stress, dinh dưỡng kém, suy giảm nội tiết tố, sử dụng kháng sinh, vệ sinh sai cách… Vì thế, tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ít nhất một lần trong đời.

Mình thường thấy rất ngại khi nói về các vấn đề liên quan đến vùng kín đang gặp phải. Liệu mình có thể gặp ai để được giúp đỡ?

Rất nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với các bệnh lý viêm nhiễm âm đạo, thậm chí nhiều người trong số họ bị các bệnh này kéo dài hay tái đi tái lại. Các triệu chứng bạn đang gặp phải có thể khiến bạn ngại ngùng hay xấu hổ.

Tuy nhiên, với các bác sĩ và dược sĩ thì gần như đây là các vấn đề họ gặp mỗi ngày. Vì thế, không nên ngại ngùng mà không chia sẻ vấn đề của bạn sớm với các chuyên gia y tế. Nếu phát hiện muộn, bệnh sẽ có cơ hội kéo dài và gây nhiều biến chứng nguy hiểm về sau như viêm nhiễm nặng, thậm chí vô sinh.

Có thể dùng sữa chua thay thế cho Vagiflor?

Lợi khuẩn có trong sữa chua không giống với lợi khuẩn có trong viên đặt âm đạo Vagiflor. Lợi khuẩn trong sữa chua chỉ có thể dùng để ăn hoặc uống, không nên dùng để đặt vào âm đạo vì có thể sẽ gây kích ứng.

Bảo quản Vagiflor như thế nào?

Để bảo quản lâu dài, Vagiflor nên bảo quản lạnh trong khoảng từ 2oC đến 8oC. Trong liệu trình điều trị 6 ngày, có thể để Vagiflor ở nhiệt độ phòng mà không ảnh hưởng đến tác dụng điều trị.

Sự biến đổi về màu sắc có thể xảy ra với các chế phẩm sinh học. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hay khả năng dung nạp của sản phẩm.

Nếu tôi cần phải sử dụng Vagiflor, vậy chồng của tôi có cần phải điều trị không?

Chồng của bạn có thể sẽ không có bất kỳ triệu chứng gì, nhưng vi khuẩn có thể lây sang trong lúc quan hệ tình dục. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Tôi có dự định mang thai thì liệu có thể sử dụng Vagiflor không?

Bạn chỉ nên sử dụng Vagiflor trong thời gian ngắn để giúp tái lập lại sự cân bằng âm đạo sinh lý hoặc khi nào pH âm đạo quá kiềm (độ pH lớn 4,4). Nếu sử dụng kéo dài, các lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus sẽ sản sinh axit lactic, tạo môi trường có độ pH quá thấp sẽ gây bất lợi cho tinh trùng, giảm khả năng thụ thai.

Tôi đã bị nhiễm khuẩn âm đạo và điều trị khỏi bằng kháng sinh. Bây giờ tôi có nên dùng Vagiflor hay không?

Khi sự cân bằng của môi trường âm đạo bị phá vỡ, hay nói cách khác là do có sự suy giảm của các lợi khuẩn âm đạo sẽ tạo điều kiện để hại khuẩn bùng phát lên và gây bệnh. Hệ lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng nhằm duy trì cho âm đạo một môi trường khỏe mạnh, kiềm hãm sự phát triển của hại khuẩn và sản sinh axit lactic giúp ổn định độ pH âm đạo.

Sau một đợt điều trị bằng kháng sinh thì không những hại khuẩn mà cả lợi khuẩn cũng bị tiêu diệt. Do đó, Vagiflor được sử dụng như là một giải pháp nhằm cung cấp lợi khuẩn cần thiết nhanh chóng, khôi phục lại cân bằng hệ vi sinh vật có lợi và đưa âm đạo về độ pH tự nhiên.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia