Cách Phòng Ngừa Các Bệnh Phụ Khoa

https://vagiflor.vn/?p=1729&preview=true

Để phòng bệnh phụ khoa thì điều quan trọng nhất là giữ vững sự cân bằng của hệ vi sinh vật tại âm đạo cũng như độ pH sinh lý. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giữ được môi trường âm đạo ở mức lý tưởng. Vậy làm thế nào để chăm sóc “cô bé” giúp ngăn ngừa viêm nhiễm tối đa?

1. Chăm sóc vùng kín đúng cách

Một số thứ tưởng chừng có lợi cho nhưng trên thực tế lại có thể gây hại cho sức khỏe vùng kín. Ví dụ như dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa nhiều chất tẩy rửa thường sẽ cho bạn cảm giác sạch “kin kít” sau khi sử dụng. Nhưng vì các chất tẩy rửa thường có độ kiềm cao sẽ làm tăng độ pH vùng âm đạo, đây là điều kiện cho vi nấm, vi khuẩn phát sinh gây bệnh. Vì thế, chọn dung dịch vệ sinh nên lựa chọn loại dịu nhẹ, không mùi, giúp rửa sạch nhẹ nhàng mà không gây biến đổi pH vùng kín.

Cần chú ý vệ sinh vùng kín mỗi ngày để loại bỏ mồ hôi và các chất bài tiết còn sót lại nhằm phòng bệnh phụ khoa. Khi vệ sinh nên dùng tay hoặc khăn mềm để hạn chế trầy xước cho vùng da nhạy cảm. Rửa sạch nhẹ nhàng bên ngoài vùng âm đạo, không thụt rửa âm đạo vì sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh vật tại đây. Trong thời gian hành kinh nên thay băng vệ sinh hoặc tampon thường xuyên để ngăn ngừa viêm nhiễm.

2. Chọn quần lót phù hợp

Phụ nữ chúng ta nhất định không được xuề xòa trong việc chọn đồ lót và chất liệu của nó vì chúng trực tiếp tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể. Nên chọn loại có chất liệu vải thông thoáng như cotton hoặc vải dệt từ sợi tự nhiên giúp thấm hút mồ hôi, giảm tình trạng bí bách, ẩm thấp tại vùng kín. Thay đồ lót mỗi ngày. Chọn đồ lót đúng size, đúng kiểu cho các hoạt động cụ thể như đi làm, đi bơi, tập thể thao… không chọn quần áo quá chật và bó sát.

https://vagiflor.vn/?p=1729&preview=true
Chọn đồ phù hợp với các hoạt động của cơ thể

Nếu đang điều trị các bệnh phụ khoa, việc vệ sinh cần phải kỹ lưỡng hơn rất nhiều để hỗ trợ điều trị cũng như phòng tránh bệnh âm đạo tái phát. Đồ lót nên thay thường xuyên, nên dùng bột giặt có chất kháng nấm, kháng khuẩn, phơi ngoài nắng gắt để loại bỏ hết các vi nấm và vi khuẩn.

3. Chế độ dinh dưỡng tốt giúp phòng tránh bệnh âm đạo

Chăm sóc vùng kín đúng cách kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh để chống lại mọi bệnh tật. Đặc biệt trong thời gian điều trị các bệnh phụ khoa nên ăn nhiều trái cây, nhất là các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, sơ ri, ổi, kiwi… Axit từ trái cây sẽ giúp giảm độ pH âm đạo, kiềm hãm các yếu tố có hại phát triển, hỗ trợ với các thuốc làm tăng hiệu quả điều trị hay phòng tránh bệnh phụ khoa.

4. Chăm sóc bản thân, giảm tải căng thẳng

Tinh thần thoải mái sẽ giúp cơ thể được thư giãn, giảm thiểu các tác động xấu đến não bộ, cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe cho cả cơ thể nói chung. Khi cơ thể khỏe mạnh, hàng rào bảo vệ tự nhiên ở âm đạo cũng được duy trì, phòng tránh viêm nhiễm tốt hơn. Có nhiều cách để giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, trong đó, yoga và ngồi thiền mang lại nhiều hiệu quả hơn hẳn.

Là phụ nữ không ai là không mắc phải viêm nhiễm âm đạo do nấm hay vi khuẩn một lần trong đời. Cách tốt nhất là nên “thủ” sẵn các biện pháp phòng tránh thiết thực và hiệu quả để hạn chế các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Khi có các dấu hiệu bất thường xuất hiện kéo dài thì nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để ngăn ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả, hãy sử dụng viên đặt âm đạo Vagiflor chứa Lactobacillus acidophilus để giúp bổ sung lợi khuẩn cho âm đạo, cân bằng độ pH và tái lập hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *